Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm bao gồm tám hòn đảo nhỏ ngoài khơi Hội An, một trong số đó là khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. Cù Lao Chàm Marine Park thu hút du khách tìm kiếm để tận hưởng một ngày lặn biển và lặn với bình dưỡng khí, trong khi trên Đảo Hòn Lao, bạn có thể tìm thấy các làng chài và bãi biển hoang sơ tuyệt vời để tắm nắng và chơi thể thao dưới nước. Các homestay (chủ yếu nằm dọc theo Bãi Chồng) là lựa chọn lưu trú phổ biến nhất trên Cù Lao Chàm, nhưng cũng có rất nhiều nhà hàng và trung tâm lặn cho thuê lều với giá khoảng 250.000 đồng một đêm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cẩm nang du lịch CÙ Lao Chàm tại đây: kinh nghiệm đi cù lao chàm

Thời điểm tốt nhất để đi

Thời gian tốt nhất để đến thăm Cù Lao Chàm là từ tháng 3 đến tháng 9, do thời tiết nắng và điều kiện nước tuyệt vời. Nếu bạn định lặn hoặc lặn với ống thở trong chuyến thăm của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ghé thăm trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Có rất nhiều trung tâm lặn và công ty du lịch cung cấp các chuyến đi trong ngày đến Công viên biển Cù Lao Chàm, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại san hô và sinh vật biển đầy màu sắc.

Cù Lao Chàm không thể tiếp cận được trong thời kỳ gió mùa, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 2. Những hòn đảo này có gió mạnh và sóng biển khiến việc đi lại trở nên nguy hiểm nên không có chuyến đi nào vào thời điểm này trong năm.

Đến Cù Lao Chàm

Các đảo cách Bãi biển Chùa Dài khoảng 30 phút đi tàu cao tốc với giá khoảng 10 đô la Úc / người. Ngoài ra còn có rất nhiều công ty du lịch ở Hội An và Đà Nẵng tổ chức các chuyến đi trong ngày đến Công viên biển Cù Lao Lâm. Những điều này thường bao gồm đưa đón khách sạn, thiết bị lặn với ống thở, bữa trưa và hướng dẫn viên nói tiếng Anh. Nếu bạn dự định ở lại Đảo Hòn Lao, có một chiếc thuyền địa phương khởi hành từ Cảng Cửa Đại lúc 08:30 hàng ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến đó trước 07:00 vì người dân địa phương cũng dựa vào thuyền này để đến đảo. Vé có giá 100.000 đồng cho người nước ngoài và bạn phải điền tên và quốc tịch của mình vào một mẫu đơn khi lên máy bay.

Thời tiết Cù Lao Chàm

Xem thêm chi tiết tại đây: dự báo thời tiết cù lao chàm

Tham quan Cù Lao Chàm

Nếu bạn dự định ở trên đảo Hòn Lao, hãy lưu ý rằng khách du lịch không được phép thuê xe máy tại đây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là thuê tài xế đưa bạn đi tham quan quanh đảo, chi phí khoảng 300.000 đồng cho hai giờ. Chỉ có một con đường duy nhất vòng qua Đảo Hòn Lao có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương và các đảo nhỏ xung quanh. Các bãi biển có rất nhiều quán ăn địa phương, khu nghỉ dưỡng và cửa hàng lưu niệm nằm trong khoảng cách đi bộ từ nhau, vì vậy việc đi lại không thành vấn đề.

Hoạt động giải trí tại Cù Lao Chàm

Các hoạt động phổ biến nhất để làm trên Cù Lao Chàm chủ yếu tập trung xung quanh bãi biển, chẳng hạn như bơi lội, tắm nắng và chơi các môn thể thao dưới nước. Các bãi biển nổi tiếng nhất nằm trên một cù lao có tên là Hòn Lao, đó là Bãi Công, Bãi Ông, Bãi Bắc và Bãi Xép. Nằm cách cầu cảng chính 2 km về phía nam, Bãi Công chủ yếu phục vụ khách du lịch và ở đây bạn có thể tìm thấy một bãi biển rộng rãi trải giường tắm nắng và dù che nắng. Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng cho thuê thiết bị để chèo thuyền kayak, mô tô nước và lặn với ống thở.

Du khách cũng có thể tận hưởng một ngày lặn biển tại Cù Lao Chàm Marine Park, đặc biệt nếu họ đi du lịch đến Cù Lao Chàm trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Là nơi có hệ thống rạn san hô và sinh vật biển phát triển mạnh, công viên biển này là một địa điểm nổi tiếng với những người đam mê lặn biển. Bạn có thể tham gia chuyến đi trong ngày do các công ty du lịch tổ chức tại Hội An hoặc tham gia các dịch vụ của trung tâm lặn biển địa phương trên đảo Hòn Lao.

Xem thêm tour cù lao chàm 1 ngày giá rẻ tại đây